Độ bền của đèn năng lượng mặt trời

Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời

Tuổi thọ đèn năng lượng mặt trời là bao lâu? Đây là câu hỏi được khá nhiều người sử dụng loại đèn này băn khoăn và thắc mắc. Hãy cùng Ắc quy Hải Phòng tìm câu trả lời sau bài viết dưới đây nhé!

Nếu bạn đã sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Hoặc đang có ý định sử dụng loại đèn này thì vấn đề tuổi thọ của nó cũng là vấn đề khiến bạn quan tâm. Đây là loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời mà không phải tốn chi phí điện năng hàng tháng.

Hơn nữa loại đèn này cũng là cách để bạn sử dụng nguồn năng lượng xanh để bảo vệ môi trường. Đèn năng lượng mặt trời còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác. Nó khá an toàn khi sử dụng. Và có khả năng tự bật tắt rất tiện lợi. Bởi vậy mà nhiều người muốn sử dụng nó vào mục đích làm đèn đường hoặc đèn trang trí sân vườn.

Tuy nhiên vấn đề khiến người sử dụng nó băn khoăn. Là liệu so với những loại đèn sử dụng điện khác. Thì sử dụng đèn năng lượng mặt trời có tối ưu hơn không. Hay chỉ sử dụng nó được một thời gian là đèn đã bị hỏng, không có giá trị sử dụng lâu dài?

==>Xem thêm Đèn năng lượng mặt trời Hải Phòng

Độ bền của đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời có thể tồn tại được thời gian bao lâu?

Tùy thuộc vào từng loại đèn, thời tiết, cách sử dụng mà độ bền của đèn năng lượng mặt trời cũng khác nhau. Trung bình đèn có độ bền từ 1 đến 5 năm. Tuy nhiên ta có thể tách ra từng phần để biết được độ bền chính xác của đèn là bao nhiêu.

Độ bền tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời theo thời gian cũng dần mất đi hiệu quả sử dụng. Tùy nhiên độ bền của tấm pin năng lượng mặt trời. Vì chúng phụ thuộc khá nhiều vào hiệu suất chuyển đổi. Hoặc hiệu suất giảm theo năm và cách sử dụng. Tuy nhiên các tấm pin năng lượng mặt trời thường có độ bền khá dài. Có thể lên đến 15 năm.

Độ bền của tấm pin lưu trữ

Pin của đèn năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ khoảng 3 đến 4 năm trước khi chúng ta muốn thay. Tuổi thọ của pin sạc thường phụ thuộc khá nhiều vào chu kỳ sạc. Bạn có thể sạc đầy bao nhiêu lần xong mới xả hết pin.

Tuổi thọ của điot phát sáng hay còn gọi là đèn led

Đèn led thường có tuổi thọ khoảng 50 000 giờ làm việc. Nếu đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động khoảng 8 giờ một ngày thì tuổi thọ của đèn có thể lên đến 17 năm.

==>Có thể bạn quan tâm Đèn năng lượng mặt trời Jidian Hải Phòng

Độ bền đèn năng lượng mặt trời bạn nên biết

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời

– Vị trí đặt của các loại đèn năng lượng mặt trời có thể liên quan đến những ánh sáng nhân tạo khác. Và đây chính là yếu tố có thể giúp giảm. Hoặc nâng cao tuổi thọ của đèn. Bởi vậy cần đảm bảo rằng đèn cần được đặt ở dưới những ánh sáng mặt trời trực tiếp ở khoảng cách với ánh sáng nhà hoặc ánh sáng đường phố. Bởi nếu khoảng cách quá gần sẽ ảnh hưởng đến cảm biến khiến cho ánh sáng trở nên yếu hơn.

– Độ sạch của những tấm pin cũng là một trong những yếu tố giúp duy trì ánh sáng mặt trời. Nếu bạn đặt đèn ở các khu vườn. Hoặc những vị trí dễ bị bám bẩn thì nhớ vệ sinh định kỳ tấm pin để việc hấp thụ năng lượng được hiệu quả.

– Mặc dù các loại đèn mặt trời khi sản xuất nó có thể chống chọi được các tác động của thời tiết cũng như môi trường xung quanh. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền của chúng được tối ưu nhất. Vào những ngày thời tiết cực đoan. Bạn có thể nghĩ đến phương án cất giữ để đảm bảo độ bền tốt nhất khi sử dụng.

Trên đây là độ bền đèn năng lượng mặt trời mà ắc quy Ánh Dương muốn chia sẻ cho các bạn Hy vọng sẽ là những thông tin đầy hữu ích cho mọi người còn băn khoăn có nên lựa chọn và sử dụng loại đèn năng lượng mặt trời này hay không.

Độ bền đèn năng lượng mặt trời như thế nào

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/