Tuổi thọ ắc quy kéo dài bao lâu? Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy

Có thể nói ắc quy đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một chiếc xe ô tô. Có ắc quy thì ô tô mới có thể vận hành được. Tuy nhiên ô tô sau một thời gian sử dụng cần phải thay ắc quy để đảm bảo tốt cho xe cũng như tránh cho việc xe ô tô bị chết máy giữa đường. Vậy tuổi thọ của ắc quy ô tô là bao lâu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy ô tô? Hãy cùng ắc quy Ánh Dương tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

==>Xem thêm Ắc quy Gs tại Hải Phòng

Tuổi thọ ắc quy ô tô là bao lâu

Tuổi thọ ắc quy ô tô là bao lâu?

Ắc quy có vai trò cung cấp nguồn điện đến các bộ phận có sử dụng điện ở ô tô. Bởi vậy nếu xe bạn mà hoạt động trong thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá sẽ làm cho ắc quy ô tô bị ảnh hưởng. Bởi vậy để đảm bảo xe ô tô của bạn được vận hành tốt nhất bạn cần phải kiểm tra ắc quy ô tô thường xuyên. Việc thay thế ắc quy theo định kỳ luôn được các nhà sản xuất khuyến cáo.

Như chúng ta đã nói ở trên, ắc quy ô tô là bộ phận giúp truyền tải điện đến các bộ phận trên xe ô tô. Phải kể đến đó là điều hòa, đèn xe, quá trình khởi động ô tô…Vì vậy ô tô nào cũng cần phải có ắc quy. Việc sử dụng ắc quy ô tô hợp lý, đúng cách cũng góp phần giúp tuổi thọ ắc quy kéo dài hơn so với thời gian nhà sản xuất đưa ra,

Việc biết được tuổi thọ của ắc quy vô cùng quan trọng. Nó tránh cho bạn gặp phải những trường hợp trục trặc hỏng hóc hay chết máy ở giữa đường. Nếu bạn có cách sử dụng, bảo quản hợp lý thì ắc quy ô tô có thể hoạt động khoảng 100.000km. Đoạn đường này tương đương với thời gian sử dụng là 4 năm. Tuy nhiên thực tế sử dụng đại đa số đều khoảng 2 hoặc 3 năm. Bởi ắc quy ô tô còn phải chịu tác động của nhiều yếu tố bên ngoài. Trong thời gian như trên bạn cần chú ý để thay ắc quy ô tô.

==>Có thể bạn quan tâm Ắc quy xe Vinfast Hải Phòng

Tuổi thọ ắc quy kéo dài bao lâu

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy ô tô.

Điều kiện thời tiết có lẽ là yếu tố tác động trưc tiếp đến tuổi thọ của ắc quy. Hầu hết các loại ắc quy được sử dụng trên thị trường hiện nay đều hoạt động dựa trên những nguyên lý hóa học. Bởi vậy nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến ắc quy. Ngược lại thời tiết quá lạnh cũng sẽ khiến cho ắc quy cũng bị ảnh hưởng. Lạnh quá bạn sẽ mất nhiều thời gian phải khởi động xe hơn so với nhiệt độ bình thường.

Thói quen sử dụng xe cũng tác động khá nhiều đến độ bền của ắc quy. Khi không sử dụng xe nữa, bạn nên chú ý tắt những thiết bị không cần thiết. Ví dụ như điều hòa, đèn xe, radio…Những thiết bị này bật thường xuyên sẽ là điện ắc quy bị yếu.

Ngoài ra việc để xe lâu quá không sử dụng cũng khiến cho ắc quy bình ắc quy bị yếu điện. Nếu không để ý sẽ làm cho ắc quy nhanh hỏng hơn. Bạn nên chú ý để xe một thời gian dài nên sạc đầy ắc quy khi sử dụng để đảm bảo ắc quy kéo dài tuổi thọ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy ô tô

Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy

Việc bạn sử dụng xe một quãng đường ngắn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ắc quy. Thường xuyên tắt máy và khởi động lại xe sẽ khiến cho ắc quy nhanh giảm tuổi thọ hơn rất nhiều.

Việc bảo dưỡng xe định kỳ cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy. Không những vậy nó còn giúp bạn tránh được nhiều lỗi hỏng hóc khác khi lưu thông trên đường.

Khi bạn độ thêm đồ nội thất cho xe cũng khiến cho ắc quy nhanh hỏng hơn. Bởi các thiết bị đó sẽ làm tiêu hao điện năng cho xe ô tô khiến ắc quy suy giảm tuổi thọ.

Ắc quy ô tô thường có tuổi thọ khoảng 2 đến 3 năm. Tuy nhiên nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách cũng như có chế độ bảo dưỡng xe định kỳ thì tuổi thọ ắc quy sẽ kéo dài hơn. Và ngược lại nếu bạn không biết cách sử dụng sẽ khiến cho ắc quy có tuổi thọ ngắn hơn so với khuyến cáo nhà sản xuất đưa ra.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/