Ắc quy xe điện Vinfast Klara Hải Phòng, mua ắc quy xe điện Hải Phòng

Ngày nay, có lẽ dòng xe điện Vìnast Klara đã trở lên khá phố biến với mọi người dân Việt Nam. Từ học sinh,sinh viên đến người lao động phổ thông đều tin tưởng sử dụng. Nhưng một số vấn đề mà mọi người hay gặp phải là bình ắc quy bị hư hỏng, quá hạn,… Và bạn đang băn khoăn không biết sửa chữa hay lựa chọn loại ắc quy nào phù hợp. Vậy hôm nay Ắc quy xe điện Vinfast Klara Hải Phòng cùng thảo luận với các bạn nhé.

Cấu tạo của ắc quy xe điện Vinfast Klara

Cũng giống như các dòng ắc quy khô khác, ắc quy xe điện Vinfast Klara cũng thuộc dòng ắc quy chì. Được thiết kế kín, trong quá trình sử dụng không cần phải châm thêm nước. Thay vào đó là các lần sạc điện để tích trữ điện năng cho xe. Tùy vào từng mẫu xe mà xe sẽ có 4 hoặc 5 bình ắc quy cho một xe.

 

Cấu tạo của ắc quy xe điện Vinfast Klara

Cấu tạo của ắc quy xe điện Vinfast Klara

 

Các bình ắc quy được kết nối với nhau và nối với một đầu đến cổng sạc. Ngoài ra các thiết bị trên xe như:còi báo, tay ga, đèn, cổng sạc điện thoại,.. đều được nối với ắc quy. Với cấu tạo như thế chúng ta cũng cần nắm bắt được cách sử dụng nó.

Cách sử dụng ắc quy xe điện Vinfast Klara

Ắc quy xe điện có tuổi thọ được tính bằng số lần sạc của xe. ắc quy xe điện Vinfast Klara có tuổi thọ là từ 2-3 năm (với 5 bình hoạt động), nhưng nếu sạc không đúng cách tuổi thọ cửa ắc quy sẽ giảm xuống còn từ 3-4 tháng. Khi mới mua xe về bạn cần chạy hết điện đã được tích trữ sẵn trong ắc quy. Sau đó mới sạc và bắt đầu tính là lần sạc đầu tiên. Một xe sạc trung bình là 12 tiếng cho 5 bình ắc quy chạy. Không sạc ắc quy sau khi đi đường dài do bình ắc quy nóng hấp thụ điện kém. Nếu sạc ngay sau khi đi đường dài ắc quy còn nóng sẽ dẫn đến tình trạng chai ắc quy làm giảm tuổi thọ.

 

Sử dụng ắc quy hiệu quả để xe hoạt động tốt

Sử dụng ắc quy hiệu quả để xe hoạt động tốt

 

Không những thế nó còn làm hoang phí điện năng. Vì là một dòng cửa ắc quy khô, nên không cần phải châm nước trong quá trình sử dụng. Chúng ta cũng không nên sạc quá thời gian quy định với suy nghĩ sẽ tích được nhiều điện hơn. Như vậy khi ắc quy đã no điện chúng ta vẫn tiếp tục sạc cũng là một nguyên nhân dẫn đến chai ắc quy. Sau khi rút sạc nên chờ khoảng 10-20 phút trước khi cho xe hoạt động. Ngoài ra cần chú ý một số lưu ý cần thiết trong việc tháo nắp ắc quy xe điện.

Một số lưu ý khí tháo lắp ắc quy

Khi chúng ta muốn thay đổi ắc quy điều quan trọng là chúng ta cần phải lựa chọn được bình ắc quy phù hợp để thay thế vào. Ắc quy xe điện Vinfast Klara Hải Phòng khuyên bạn nên chọn lại loại ắc quy đã từng được sử dụng cho xe để đảm bảo chất lượng và an toàn cho xe.

Khi tháo ắc quy cần phải tháo cực âm trước dương sau. Khi lắp cần lắp cực dương trước âm sau. Làm đúng quy trình để không dẫn đến trạng thái bắt lửa gây cháy nổ ắc quy. Tuy là vậy nhưng nếu bạn không phải là thợ lành nghề cũng rất dễ làm hư hại ắc quy. Hơn nữa còn gây mất an toàn cho bản thân vì khi tháo sai quy trình. Có thể rất dễ bị hở điện rất nguy hiểm. Ắc quy xe điện này luôn yêu cầu bạn mang xe ra các trung tâm sửa chữa xe điện để thay thế cũng như sửa chữa ắc quy.

Kết luận về dòng ắc quy này

Như vậy qua bài viết này ắc quy xe điện Vinfast Klara Hải Phòng cũng phần nào đem lại cho bạn những thông tin hưu ích về dòng ắc quy mới mẻ này. Xe điện hiện nay như là một phương tiện thân thiện với môi trường với người dân và đặc biệt là với các bạn học sinh sinh viên Việt Nam.

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/