Bảo dưỡng bộ lưu điện Hải Phòng chuẩn chất lượng

Bộ lưu điện là một trong những thiết bị quan trọng trong gia đình. Với ứng dụng và khả năng hoạt động của nó – là một thiết bị không thể thiếu. Bộ lưu điện được sử dụng rộng rãi và đa đạng các mẫu mã. Hoạt động cung cấp nguồn  điện liên tục cho các thiết bị khi nguồn điện gặp sự cố liên tục sẽ khó tránh khỏi hao mòn, hỏng hóc. Vậy bảo dưỡng bộ lưu điện có khó không và bảo dưỡng bộ lưu điện Hải Phòng như thế nào?

Bảo dưỡng bộ lưu điện Hải Phòng chất lượng khó hay dễ

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS. Với tên tiếng anh là Uninterruptible Power Supply được hiểu nôm na là một hệ thống có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị tải trong một thời gian tương ứng nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị đó ngay cả khi nguồn điện lưới gặp sự cố.

Về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

Tất cả các loại bộ lưu điện đều hoạt động trên một nguyên lý. Nguyên lý đó chính là tích trữ năng lượng bằng ắc quy. Sau đó dựa trên việc biến đổi điện áp của dòng điện một chiều sang dòng điện xoay chiều.

 

Bảo dưỡng bộ lưu điện

Bảo dưỡng bộ lưu điện

 

Mỗi nhóm bộ lưu điện UPS có nguyên lý hoạt động riêng. Chúng được thiết kế với công suất phù hợp, thích hợp sử dụng cho từng loại thiết bị tải. Chính vì thế, tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào quy mô, công suất mà chúng ta nên chọn cho mình sản phẩm thông minh nhất.

Các loại bộ lưu điện

Có 3 loại chính bộ lưu điện sau:

UPS Offline: Hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do UPS tạo ra đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi UPS hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của lưới điện. UPS online tạo ra là nguồn điện sạch, chống nhiễu hoàn toàn. Điện áp ra hoàn toàn hình SIN và thời gian chuyển mạch gần như bằng 0

UPS offline: Khi có nguồn điện lưới UPS sẽ cho điện lưới thẳng tới phụ tải. Khi mất điện, tải sẽ được chuyển mạch cấp điện từ ắc quy qua bộ inverter. Phạm vi áp dụng thường cho các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ, ít nhạy cảm lưới điện, đòi hỏi độ tin cậy thấp. Đa số các UPS ngày nay đều có Software kèm theo giao tiếp với máy tính qua cổng COM hoặc USB. Software này cho phép kiểm soát các trạng thái hoạt động của UPS (Điện áp vào/ra, tải tiêu thụ…). Chúng được sử dụng cho cửa cuốn, trong hệ thống quản lý bãi xe tự động,.. Ưu điểm chính là gọn nhẹ, dễ vận hành sửa chữa.

UPS tĩnh: Sử dụng bộ biến đổi điện tử công suất làm chức năng chỉnh lưu và nạp acqui để tích trữ điện năng khi làm việc bình thường. Khi xảy ra sự cố, điện áp một chiều qua bộ nghịch lưu được biến thành điện áp xoay chiều và được cấp cho các tải ưu tiên. UPS tĩnh có kích thước nhỏ gọn,đáp ứng nhanh, vận hành đơn giản, làm việc chắc chắn, dòng cho phép lớn.

UPS quay: Sử dụng máy điện làm chức năng nghịch lưu.

 

Bảo dưỡng bộ lưu điện Hải Phòng

Bảo dưỡng bộ lưu điện Hải Phòng

 

Vì sao nên bảo dưỡng bộ lưu điện

Bộ lưu điện là một thiết bị quan trọng. Chính vì điều này mà chúng cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Tùy vào mỗi đơn vị mà có thời gian bảo dưỡng khác nhau. Với mỗi loại bộ lưu điện thì sẽ có các cách bảo dưỡng khác nhau tùy vào cấu tạo. Bạn có thể tham khảo công ty uy tín để có giải pháp tốt nhất.

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/