Mua ắc quy xe Mazda Hải Phòng ở đâu?

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại Ắc quy khác nhau. Mỗi loại chuyên dùng cho một sản phẩm của các hãng xe. Ắc quy thì chia làm 2 loại chính đó là ắc quy khô và ắc quy nước. Vậy loại ắc quy nào sẽ thích hợp cho dòng xe Mazda và mua loại ắc quy xe Mazda Hải Phòng ở đâu.

Đặc điểm ắc quy chính cho dòng xe Mazda

Ắc quy khô hay nước đều có những ưu nhược điểm riêng biệt cho từng loại. Chúng phụ thuộc vào mức độ sử dụng cũng như nhu cầu của khách hàng.

Bình ắc quy xe mazda Hải Phòng

Bình ắc quy xe mazda Hải Phòng

Với ắc quy khô: Varta, Bosch, Atlas, AcDelco… đặc điểm là bình đã được sạc đầy điện. Khi lắp lên xe là có sẵn dòng điên cho máy đề hoạt động. Trong quá trình sử dụng ko cần bảo dưỡng mà cứ sử dụng đến khi hết tuổi thọ là thay mới. Loại này có tuổi thọ trung bình là 4 năm.

Với ắc quy ướt: GS, PINACO, ĐỒNG NAI…đặc điểm là loại bình mà khi mua mới dung dịch axit được châm vào bình và sạc điện sau đó mới lắp lên cho xe. Trong quá trình sử dụng cần bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra và thêm dung dịch axit. Mỗi khi dung dịch cạn quá vạch cho phép cần bổ sung để hoạt động tốt nhất. Tuổi thọ trung bình 4 năm.

Loại ắc quy nước thường có giá rẻ hơn ắc quy khô.

Xe Mazda thì nên dùng loại ắc quy nào

Với dòng xe Mazda đang là một dòng xe phổ biến và được nhiều người quan tâm. Khi sử dụng ắc quy cho dòng xe này thì tùy vào đời xe để lựa chọn hợp lý loại ắc quy. Dòng xe mazda chuyên lắp bình ắc quy 55d23l, Hoặc 75d23l. Riêng mazda BT50 lắp bình Din 68 hoặc din 80.

Một số lưu ý khi dùng ắc quy cho xe Mazda

Ắc quy là nguyên nhân phổ biến của các sự cố trên xe. Trong mùa mưa nếu di chuyển trên đoạn đường ngập úng nếu không cẩn thận ắc quy dễ bị hỏng.

Bảo dưỡng ắc quy xe mazda là một trong những yêu cầu quan trọng

Bảo dưỡng ắc quy xe mazda là một trong những yêu cầu quan trọng

Ngoài ra còn các yếu tố chủ quan: quên tắt đèn nội thất, quên tắt các thiết bị điện khi xe không chạy.

Xe để quá lâu cũng có khả năng làm hỏng ắc quy. Để động cơ hay các thiết bị dính bụi bẩn hoặc ăn mòn các cực ắc quy.

Chính vì thế chúng ta nên để ý lịch bảo dưỡng cũng như chăm sóc ắc quy cẩn thận. Cần ghi lại lịch sửa chữa cũng như bảo dưỡng định kỳ, sạc lại bình nếu cần.

Mua ắc quy xe Mazda Hải Phòng

Liên hệ ngay đại lý cung cấp ắc quy chính hãng tại Hải Phòng.

Trụ sở chính: Số 482 Đà Nẵng, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0936 986 579 & 0765 455 705