Nên mua ắc quy khô hay ắc quy nước cho xe ô tô

Ắc quy là thiết bị không thể thiếu đối với xe ô tô. Nó có nhiệm vụ giúp cho xe ô tô hoạt động. Bởi vậy mà việc sử dụng ắc quy như thế nào cũng được nhiều người sở hữu ô tô quan tâm. Vậy nên mua ắc quy khô hay nước cho ô tô? Hãy cùng Ắc quy Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn và trả lời cho câu hỏi này nhé!

Như chúng ta đã biết, trên thị trường hiện nay có 2 loại ắc quy. Đó chính là ắc quy khô và ắc quy nước. Để biết được nên lựa chọn ắc quy khô hay ắc quy nước cho ô tô ta cần tìm hiểu kỹ về 2 loại ắc quy này.

Phân biệt ắc quy khô và ắc quy nước

Ắc quy khô là loại ắc quy được thiết kế khá kín khí. Bởi vậy khi sử dụng người dùng sẽ không phải thêm nước định kỳ sau một thời gian sử dụng. Cấu tạo bên trong của ắc quy khô chứa axit H2SO4. Chất axit này được tồn tại dưới dạng gel chứ không phải loại chất lỏng như thường thấy.

Ấc quy nước là loại ắc quy có hình chữ nhất. Nó được thiết kế với nhiều ngăn bên trong. Mỗi ngăn đều có nắp vặn ở trên nên rất là tiện dụng. Mỗi ngăn đều chứa kim loại, xen kẽ với lá chì cùng với dung dịch H2S04 loãng được điều chỉnh nồng độ phù hợp. Vì ắc quy này chứa dung dịch chất lỏng ở bên trong nên người ta gọi là ắc quy nước.

==>Xem thêm Đại lý ắc quy Atlas Hải Phòng

Nên mua ắc quy khô hay nước cho xe ô tô

Ưu nhược điểm của bình ắc quy khô và ắc quy nước

Ưu nhược điểm của bình ắc quy khô

Với những xe thường xuyên di chuyển trên những quãng đường ngắn. Hoặc với những xe đi lại ít thì nên sử dụng bình ắc quy khô.

Ưu điểm của bình ắc quy khô

– Có thể không sợ bị hết điện nếu lâu không sử dụng

– Tuổi thọ lâu dài mà không cần phải bổ sung thêm dung dịch

– Bình ắc quy khô không bị rò rỉ dung dịch ở bên trong, không bị phát sinh khí ra bên ngoài nên sẽ không gây nên mùi khó chịu.

– Khi sử dụng bình ắc quy khô sẽ không cần bổ sung thêm nước hoặc bảo dưỡng

– Bình ắc quy khô ít phải vệ sinh so với bình ắc quy nước bởi no không bị ăn mòn bởi hơi axit.

Nhược điểm của bình ắc quy khô

– So với các loại bình ắc quy khác thì bình ắc quy khô thường có mức giá đắt hơn

– Bình ắc quy khô hay bị hết điện đột ngột nếu người sử dụng ô tô không kiểm tra hoặc để ý

Nên chọn ắc quy khô hay nước cho xe ô tô

Ưu nhược điểm của bình ắc quy nước

Với những người thường xuyên sử dụng xe ô tô. Hoặc có thể là những người thường xuyên phải di chuyển trên những quãng đường dài thì bình ắc quy nước là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên trên thực tế xét về mặt điện áp thì bình ắc quy nước sẽ khỏe hơn so với bình ắc quy khô.  Về mặt giá thành thì bình ắc quy nước cũng rẻ hơn so với bình ắc quy khô. Hơn nữa, bình ắc quy nước có thể dễ dàng tháo lắp và thay vào những thiết bị khác khi cần thiết. Một ưu điểm nữa dễ dàng thấy ở bình ắc quy nước đó chính là khi sử dụng bình ắc quy thường yếu dần rồi mới hết điện. Nó sẽ báo cho người dùng biết trước thời gian phải sạc ắc quy hoặc thay thế bình ắc quy mới.

Tuy nhiên thì ắc quy nước lại có một số hạn chế. Đó là khi sử dụng bình ắc quy nước người dùng cần phải để ý việc bổ sung điện áp theo định kỳ. Hoặc nếu điện áp ở từng ngăn thấp hơn so với mức quy định nên bổ sung điện dịch cho kịp thời. Một mặt hạn chế nữa ở bình ắc quy nước đó chính là khi nạp bình ắc quy nước ô tô thường gây ra khí cháy hoặc mùi khó chịu. Tuổi thọ sử dụng bình ắc quy nước cũng ngắn hơn so với bình ắc quy khô. Ngoài ra dung dịch bên trong bình ắc quy cũng rất dễ bị bốc hơi. Bởi vậy bên trong nắp máy thường rất hay gặp phải tình trạng rò rỉ.

Lựa chọn ắc quy khô hay nước cho xe ô tô

Nên lựa chọn bình ắc quy khô hay ắc quy nước cho ô tô

Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Xét về phương diện lý thuyết thì ắc quy khô có độ bền cao hơn. Tuy nhiên ắc quy có bền không còn phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài tác động cũng như cách bảo quản và sử dụng của từng người. Như đã trình bày ở trên thì mỗi loại ắc quy khô hay ắc quy nước đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bởi vậy khi chọn mua bình ắc quy cho xe ô tô, bạn nên cân nhắc tùy vào điều kiện kinh tế cũng như mức độ đi lại  để lựa chọn ra loại bình ắc quy phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/