Những kiến thức cơ bản khi sử dụng ắc quy khô

Ắc quy đã trở nên vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Ắc quy thường có 2 loại cho khách hàng lựa chọn. Đó là ắc quy khô và ắc quy nước. Trong đó ắc quy khô thuộc top được khá nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên rất nhiều người không biết cách sử dụng bình ắc quy khô dẫn đến việc ắc quy nhanh hỏng. Sau đây sẽ là một số kiến thức cơ bản khi sử dụng ắc quy khô mà ắc quy Ánh Dương muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Bình ắc quy khô là gì?

Bình ắc quy khô hay còn được gọi với một tên gọi khác là bình ắc quy kín. Cấu tạo bên trong của bình ắc quy khô là gel axit. Một trong những ưu điểm vượt trội của bình ắc quy khô đó là nó không thể chảy axit ra ngoài khi bị vỡ. Đặc biệt là khi nạp điện nó sẽ không gây ra mùi hôi khó chịu. Hơn nữa về tuổi thọ của bình ắc quy khô bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với bình ắc quy nước. Bởi vậy mà ắc quy khô thường được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó còn thuộc loại bình ắc quy được khá nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Trên thị trường hiện nay, ắc uy khô luôn đa dạng về mẫu mã, chủng loại cho khách hàng lựa chọn. Ắc quy khô với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Phải kể đến như: Tia Sáng, Bosch, GS, Rocket, Atlas, Amaron, Vision…Bạn có thể tìm hiểu thật kỹ về các thương hiệu ắc quy khô kể trên. Từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình.

==>Xem thêm Ắc quy Vinfast Fadil Hải Phòng

Kiến thức cơ bản khi sử dụng ắc quy khô

Những lưu ý khi sử dụng bình ắc quy khô

Việc đầu tiên khi sử dụng bình ắc quy khô đó là bạn cần phải kiểm tra điện áp trước khi lắp đặt. Khi điện áp nhỏ hơn 2,09V/ắc quy đơn. Bạn cần phải lưu ý để nạp điện bổ sung cho ắc quy. Còn nếu điện áp ở mức xấp xỉ 2,09V/ắc quy đơn thì bạn có thể sử dụng ngay được ắc quy mà không cần phải nạp.

Đặc biệt lưu ý khi sử dụng ắc quy khô đó là bạn cần phải thường xuyên diện dịch trong quá trình sử dụng. Nếu bạn kiểm tra điện áp giảm xuống còn 1,8V/ngăn trong khi bình ắc quy khô phóng điện. Lúc này bạn cần phải dừng phóng điện và nạp ắc quy ngay. Tránh trường hợp để cho bình ắc quy khô bị cạn điện.

Kiểm tra điện áp của bình ắc quy khô trước khi lắp đặt là công việc vô cùng quan trọng. Nó không những đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Nó còn giúp bảo vệ bạn cũng như người xung quanh được an toàn trong quá trình sử dụng.

==>Có thể bạn quan tâm Ắc quy xe Vinfast Hải Phòng

Những kiến thức cơ bản khi sử dụng ắc quy khô

Những kiến thức quan trọng khi sử dụng bình ắc quy khô

Lắp đặt đầu nối bình ắc quy khô đúng kỹ thuật cũng là một trong lưu ý khi bạn sử dụng bình ắc quy khô. Để đảm bảo ắc quy khô được lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật. Cũng như đảm bảo cho an toàn. Khi lắp đặt bình ắc quy khô bạn nên lau sạch bề mặt đầu cực dẫn điện trước khi đấu nối. Sau đó hãy dùng keo và phủ lên chúng một lớp mỏng. Hãy bắt chặt đầu nối đầu cực và ốc. Không nên dùng mỏ hàn vào đầu cực. Như vậy để tránh cho tình trạng cháy nổ bình xảy ra. Với đầu nối các bộ nguồn bạn cần tháo một đầu dẫn điện ra để tránh chập mạch khi sử dụng bộ nguồn. Cần lưu ý cực dương của bình ắc quy cần nối với cực dương của tải hoặc máy nạp. Ngược lại cực âm của bình ắc quy cần đấu với cực âm của tải hoặc máy nạp. Xong xuôi bạn cần đấu lại đầu nối giữa hai bình ắc quy khô với nhau.

Lưu ý rằng trong quá trình ắc quy làm việc sẽ có một ít khí nổ thoát ra bên ngoài. Do đó bạn nên tránh lắp đặt ắc quy khô gần cầu dao hay những công tắc hoặc những chỗ dễ phát sinh tia lửa điện. Trước khi lắp đặt bình ắc quy khô bạn cũng nên lưu ý kiểm tra thật kỹ bình ắc quy khô và có những kiến thức cần biết về ắc quy khô để an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Một số kiến thức cơ bản khi sử dụng ắc quy khô

Kiến thức cơ bản bạn cần biết khi sử dụng ắc quy khô

Một điều quan trọng nữa bạn cũng cần chú ý khi sử dụng bình ắc quy khô đó là nạp điện cho ắc quy. Quá trình nạp điện cần được thực hiện khi ắc quy khô đã phóng điện hết. Hoặc ắc quy khô để một thời gian dài không sử dụng đến.

Khi nạp cần lưu ý đấu cực dương của ắc quy với cực dương của máy nạp. Đấu cực âm của ắc quy với cực âm của máy nạp. Với ắc quy khô bạn cần nạp điện liên tục với chế độ ổn áp ở mức U=2,40V-2,50 V. Dòng nạp lớn nhất có giá trị nhỏ hơn 0,25 so với trị số dung lượng của bình ắc quy.

Trên đây ắc quy Ánh Dương đã giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về một số kiến thức cơ bản trong quá trình sử dụng bình ắc quy khô. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/