3 lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn

3 lưu ý để sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Cửa cuốn hiện nay vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Cửa cuốn sử dụng điện để điều khiển động cơ giúp cho nó hoạt động bình thường. Nhưng nó cũng có phần bất tiện là những lúc mất điện. Hoặc điện lưới chập chờn thì cửa sẽ không hoạt động được nữa. Bởi vậy bộ lưu điện cửa cuốn ra đời là một trong những cứu cánh mỗi khi gặp vấn đề về điện.

Thiết bị bộ lưu điện cửa cuốn có vai trò lưu trữ điện. Nó giúp cửa cuốn hoạt động bình thường ngay cả khi mất điện hoặc điện lưới bị chập chờn. Tuy nhiên mọi thiết bị đều có độ bền nhất định. Kể cả bộ lưu điện cửa cuốn cũng vậy. Nếu ta không biết cách sử dụng đúng cách sẽ nhanh hỏng. Bài viết dưới đây Ắc quy Hải Phòng sẽ chỉ ra 3 lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn. Hy vọng nó sẽ giúp cho bộ lưu điện cửa cuốn hoạt động tốt hơn và bền hơn.

==>Xem thêm Bộ lưu điện cửa cuốn Hải Phòng

3 lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn

Những lưu ý giúp bộ lưu điện cửa cuốn được bền đẹp

Vị trí

Thường thì thiết bị điện tử nói chung và bộ lưu điện cửa cuốn nói riêng thường rất hay nhạy cảm với thời tiết. Bởi vậy khi lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn. Bạn nên đặt tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Hoặc những nơi có độ ẩm cao hoặc gần những thiết bị dễ gây cháy nổ.

Bộ lưu điện cửa cuốn thường tỏa ra khá nhiều nhiệt nên khi lắp đặt nên chọn nơi khô thoáng. Bạn không nên đặt bất cứ vật gì nên bộ lưu điện cửa cuốn. Đặc biệt là những vật nặng hay vật ẩm để tránh tình trạng cháy nổ có thể xảy ra.

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn

Cấp và xả điện đúng cách

Ắc quy đóng vai trò quan trọng trong bộ lưu điện cửa cuốn. Mà ắc quy để lâu ngày không sử dụng đến sẽ rất dễ bị hỏng. Tùy vào điều kiện thời tiết cũng như nhiệt độ xung quanh mà ta có cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn sao cho hợp lý nhất.

Nếu với nhiệt độ trong nhà khoảng 20 đến 25 độ thì 6 tháng sử dụng ắc quy một lần. Nếu nhiệt độ ngoài trời nóng hơn thì nên sử dụng 3 tháng 1 lần.

Khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn cần lưu ý không nên để ắc quy bị cạn điện mới nạp. Như vậy ắc quy sẽ nhanh hỏng. Nên cân đối sử dụng khoảng 50 đến 70 % lượng điện trong bình ắc quy thì nạp điện. Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần rút dây điện cắm trực tiếp vào điện lưới của bộ lưu điện.

Khi không sử dụng nữa bạn nên ngắt bộ lưu điện. Việc sử dụng quá nhiều cũng ảnh hưởng khá nhiều đến bộ lưu điện.

3 lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn hiệu quả

Chịu tải

Một lưu ý nữa cũng rất quan trọng khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đó là sử dụng đúng công suất của bộ lưu điện. Tránh trường hợp sử dụng công suất vượt quá giới hạn sẽ làm quá tải và hỏng bộ lưu điện cửa cuốn. Nên sử dụng công suất nhỏ hơn khoảng 20 đến 30 % công suất cho phép là tốt nhất. Và cần phải cho bộ lưu điện cửa cuốn hoạt động ổn định sau đó mới cho thiết bị điện hoạt động.

Trên đây Ắc quy Ánh Dương đã chỉ ra cho bạn 3 lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn. Chắc chắn làm theo những hướng dẫn này bộ lưu điện cửa cuốn nhà bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn. Việc này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí để mua bộ lưu điện. Hơn nữa việc bộ lưu điện cửa cuốn hoạt động ổn định sẽ giúp cửa cuốn nhà bạn bền hơn.

Những lưu ý sử dụng lưu điện cửa cuốn tốt nhất

Quý khách hàng có nhu cầu mua bộ lưu điện Hải Phòng vui lòng liên hệ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/