Ắc quy nước là gì?

Ắc quy được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay. Ắc quy có 2 loại đó là ắc quy khô và ắc quy nước. Vậy ắc quy nước là gì? Hãy cùng Đại lý ắc quy Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé1

Bạn hiểu thế nào về ắc quy nước

Ắc quy nước là loại ắc quy có chất điện phân lỏng. Những chất điện phân này được bảo phủ tất cả các bộ phận bên trong của ắc quy. Ắc quy nước thường có cấu tạo hình chữ nhật. Nó được thiết kế với nhiều ô ở phía bên trong. Những ô này đều có nắp vặn ở phía bên trên. Tất cả trong các ô đều là kim loại xen kẽ với chì. Trong đó còn có chứa dung dịch axit loãng. Loại axit loãng này thường được sử dụng đó là H2S04. Loại axit này thường có đặc tính ăn mòn khá cao và có mùi rất khó chịu. Bởi vậy khi sử dụng ắc quy nước bạn cần phải hết sức chú ý.

==>Xem thêm Ắc quy xe Vinfast Hải Phòng

Định nghĩa ắc quy nước

Ưu điểm của ắc quy nước

Ắc quy nước được khá nhiều người lựa chọn. Bởi đây là dòng ắc quy có những ưu điểm vượt trội.

– Ắc quy nước thường có dòng điện khỏe hơn ắc quy khô

– Ắc quy nước có thiết kế và cấu tạo khá đơn giản. Bởi vậy mà nó cũng có giá thành rẻ hơn so với ắc quy khô.

– Dễ dàng tháo lắp. Nó có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như sử dụng quạt, điện thắp sáng mỗi khi mất điện.

– Ắc quy nước khi để lâu vẫn có thể tự hồi điện được.

Bạn hiểu thế nào là ắc quy nước

Nhược điểm của ắc quy nước

Ngoài những ưu điểm kể trên thì ắc quy nước còn tồn tại những nhược điểm như:

– Khi sử dụng ắc quy nước bạn phải chú ý nạp điện thường xuyên hơn. Nếu ắc quy không được nối với các thiết bị dùng điện thì bạn nên định kỳ nạp điện 3 tháng/lần.

– Trong khi nạp điện ắc quy nước bạn sẽ cảm nhận rõ nhận được mùi khó chịu từ ắc quy.

– Ắc quy nước so với ắc quy khô thường có tuổi thọ thấp hơn

– Khi axit trong ắc quy nước bốc hơi thì rất dễ gây gỉ phần bên trong nắp máy.

Ưu điểm của ắc quy nước

Nguyên lý hoạt động của ắc quy nước

Các cực của ắc quy  nước được nối với tải để gây ra phản ứng hóa học giữa các chất điện phân. Đó là chì hoặc oxit chì. Những phản ứng hóa học này sẽ tạo ra dòng điện đến tải. Bởi vậy nó sẽ loại bỏ axit Sunfuaric khỏi những dung dịch điện phân lỏng đến những tấm đúc.

Vào thời điểm mà pin được sạc bằng dòng điện ngược. Những liên kết giữa các tân pin và axit Sunfuaric bị phá vỡ. Như vậy sẽ làm cho axit quay trở lại dung dịch để tạo ra dòng điện dự trữ. Đây là cách để nó cung cấp thêm năng lượng để sử dụng được trong tương lai.

Hiện nay ắc quy nước được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng. Ắc quy nước thường cung cấp nguồn điện cũng như năng lượng dự trữ lớn. Nó thường là lựa chọn cho các dòng xe hạng nặng. Nếu biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì ắc quy nước cũng có độ bền khá cao.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp ắc quy nước. Tuy nhiên về chất lượng của các loại ắc quy nước đó có tốt không, có phải ắc quy chính hãng hay không? Khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ.

Địa chỉ cung cấp ắc quy nước chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Hiện nay các sản phẩm ắc quy nước kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường. Bởi vậy khách hàng cần phải lựa chọn những địa chỉ cung cấp thật uy tín. Ắc quy Ánh Dương là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi khách hàng. Chúng tôi là nhà phân phối ắc quy hàng đầu. Trong đó sản phẩm ắc quy nước tại Ắc quy Ánh Dương là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất. Cam kết cung cấp ra thị trường sản phẩm ắc quy nước chất lượng cao. Tất cả đều là ắc quy của những thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm có tem mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/