Bán máy nạp ắc quy tại Hải Dương, máy nạp ắc quy chính hãng Hải Dương

Máy nạp ắc quy là một thiết bị quan trọng trong quá trình nạp ắc quy. Để ắc quy hoạt động được chúng ta cần thực hiện bước nạp ắc quy. Điều này đảm bảo rằng bạn đã nạp đủ điện cho ắc quy. Giới kỹ thuật khuyên rằng, khi chúng ta mua ắc quy về thì cần nạp đầy cho chúng và đảm bảo ắc quy đã no điện.

Nạp ắc quy như thế nào và cách thức nạp ắc quy tại Hải Dương

Trước khi nạp ắc quy chúng ta cần nắm những thông tin cơ bản của nó như. Thông thường dòng nạp tiêu chuẩn phải được ổn định từ 1/10 đến 1/5 dung lượng Ắc quy. Trừ một số loại Acquy đặc biệt, cho phép nạp nhanh theo tài liệu kỹ thuật đi kèm. Thời gian tiêu chuẩn để nạp một ắc quy thường từ 8-12 giờ.

Máy nạp ắc quy Hải Dương

Máy nạp ắc quy Hải Dương

Nếu chọn dòng sạc nhỏ (so với dung lượng) thì Acquy sẽ lâu đầy. Tuy nhiên dòng sạc càng nhỏ thì acquy càng bền và càng được “no điện” thực sự.
Ngược lại nếu chọn dòng sạc quá lớn (so với dung lượng, thường lớn hơn 25% trị số dụng lượng định mức của bình) thì ắc quy sẽ chóng đầy nhưng sẽ nhanh bị hỏng và hiện tượng đầy thường là giả tạo. Thậm chí có thể bị nổ khi dòng sạc quá mạnh.

Khi ắc quy đầy cần phải ngắt sạc hoặc chuyển sang chế độ nạp duy trì trong một khoảng thời gian tiếp theo (thông thường khoảng 1 giờ) để ắc quy thực sự đầy (tính năng này ở các bộ nạp đơn giản thường là không có).
Đặc biệt với một số loại ắc quy trong quá trình sạc cần phải có sự giám sát nhiệt độ chặt chẽ.

Cách thức nạp ắc quy với dòng điện không đổi

Với dòng điện không đổi chúng ta có các cách khác nhau để thay đổi nó. Thông thường có hai kiểu nạp ắc quy chính:

a) Nạp kiểu 1 bước:
Để dòng nạp không vượt quá 12 % của dung lượng định mức (trị số Ampe ghi trên ac quy). Ví dụ với loại ac quy 100Ah dòng điện nạp tối đa là 12A. Với dòng nạp này ac quy sẽ lâu đầy nhưng đảm bảo tuổi thọ của ắc quy lâu dài và an toàn trong quá trình nạp. Thời gian nạp với phương pháp này thường kéo dài từ 10 – 12 giờ ắc quy mới no điện.

b) Nạp kiểu 2 bước:
Bước 1: để dòng điện nạp bằng dòng điện định mức của ắc quy, nhưng không vượt quá 0,2 lần dung lượng định mức. Khi Điện thế tăng lên đến 2,3 – 2,4 vôn ở mỗi cell thì chuyển sang bước 2.

Bước 2: để dòng điện nạp không vượt quá 0,12 lần dung lượng định mức (trị số Ampe ghi trên ac quy). Việc nạp được coi là kết thúc khi điện thế và tỷ trọng của ac quy ngừng tăng lên trong khoảng 1 giờ, lúc này điện áp trong mỗi cell đo được là 2,7- 2,8 vol và các ắc quy sau khi nghỉ nạp 1 giờ khi nạp lại sẽ sôi (thoát khí) ngay tức thì.Thời gian nạp đối với ắc quy đã được phóng hoàn toàn theo kiểu nạp 1 bước với dòng 0,12 dung lượng định mức mất khoảng 12 giờ, còn nạp 2 bước với dòng 0,2 dung lượng định mức mất 8 giờ.

Thiết bị nạp ắc quy cho hai cách khác nhau

Thiết bị nạp ắc quy cho hai cách khác nhau

Mua máy nạp ắc quy tại Hải Dương

Để có máy nạp ắc quy Hải Dương thông thường chúng ta cần tới các cửa hàng lớn. Vì bạn chỉ có thể mua được những chiếc máy sạc uy tín tại các cửa hàng này.

Bạn có thể liên hệ các chi nhánh của công ty ắc quy Hải Dương.

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/