Bí quyết bảo quản ắc quy ô tô khi không dùng đến

Cách bảo quản ắc quy ô tô khi không sử dụng

Ắc quy là một bộ phận không thể thiếu trên xe ô tô. Nó được dùng để khởi động xe, đảm bảo xe được vận hành được. Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc là ắc quy ô tô để lâu không dùng đến liệu có bị ảnh hưởng gì không? Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội, bạn phải ở nhà và không dùng đến xe. Sau đây ắc quy Ánh Dương sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản ắc quy ô tô trong thời gian không dùng đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Như chúng ta đã biết Ắc quy có tuổi thọ bền hay không phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng của mỗi người cũng như điều kiện môi trường. Việc không sử dụng xe ô tô thường xuyên cũng khiến cho ắc quy giảm tuổi thọ. Nếu bạn phải ở nhà trong thời gian dài và không sử dụng đến xe thì ắc quy sẽ như thế nào, có bị ảnh hưởng gì không?

==>Xem thêm Phân phối ắc quy Gs tại Hải Phòng

Bí quyết bảo quản ắc quy ô tô khi không dùng đến

Ắc quy sẽ sử dụng được bao lâu nếu như xe không hoạt động

Khá nhiều người thường hay nhầm lẫn là khi xe không hoạt động thì bộ phận điện ở trong ắc quy luôn được bảo toàn. Kể cả những khi rút  chìa khóa, tắt máy cũng như tắt hết các thiết bị trên xe ô tô như điều hòa, radio, đèn pha hay hệ thống cảm biến…Tuy nhiên hệ thống cống trộm hay báo động trên xe ô tô vẫn được duy trì hoạt động nhờ nguồn điện năng của ắc quy. Cứ như vậy, ngay cả khi bạn không sử dụng ngày này quá ngày khác nó sẽ khiến cho ắc quy yếu dần và cạn điện. Theo ước tính thì ắc quy trên xe ô tô nếu sạc đầy có thể duy trì điện năng khoảng được 2 tuần. Điện năng của bình ắc quy sẽ cạn kiệt chỉ sau 2 hoặc 3 tháng không sử dụng.

Mùa dịch nhiều người ở nhà thời gian dài, không sử dụng đến ắc quy. Nhiều người thường có thói quen tháo ắc quy ra khỏi xe ô tô để bảo quản cho ắc quy bền hơn. Tuy nhiên việc này khiến cho ắc quy còn nhanh hết điện hơn. Bởi vậy việc bảo quản ắc quy cần phải thực hiện đúng cách. Các nhà sản xuất thường khuyến cáo bảo quản ắc quy ở nhiệt độ phòng khoảng 20 đến 30 độ.

Cách bảo quản ắc quy ô tô khi không dùng đến

Cách bảo quản, duy trì ắc quy ô tô khi không sử dụng đến

Việc bảo quản ắc quy khi không sử dụng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản ắc quy ô tô đúng cách. Khi không sử dụng đến xe trong thời gian dài. Bạn cần chú ý khởi động xe thường xuyên. Việc này cần thực hiện ít nhất 2 lần / tuần. Việc làm này sẽ giúp ắc quy khôi phục được lượng điện áp bị hao hụt. Lúc này xe tự động chuyển sang chế độ tự sạc. Như vậy sẽ hạn chế tối đa được lượng dầu bị lắng đọng xuống đáy.

Một việc nữa bạn nên làm đó là hãy gắn bộ duy trì điện. Đây là một giải pháp rất hiệu quả giúp bổ sung điện năng cho ắc quy. Khi thực hiện phương pháp này, bạn cần phải ngắt hết các thiết bị điện trên xe ô tô. Và trang bị ổ điện AC. Nếu bạn muốn tháo ắc quy thì tốt nhất nên tháo ắc quy ở nhiệt độ thường. Cũng nên chú ý các cực của ắc quy để tránh việc ắc quy bị rò rỉ hoặc ăn mòn. Hơn nữa việc sử dụng những tấm lót chống ẩm phía bên dưới cũng là cách kéo dài tuổi thọ cho ắc quy.

Bạn cũng nên chú ý việc sạc ắc quy ô tô sau 12 tuần. Như vậy để đảm bảo nguồn điện năng trong ắc quy luôn được đảm bảo. Hơn nữa cũng đảm bảo cho ắc quy hoạt động tốt nhất.

Trên đây ắc quy Ánh Dương đã giới thiệu cho các bạn cách bảo quản ắc quy ô tô khi xe không sử dụng trong thời gian dài. Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người.

Bí quyết bảo quản ắc quy ô tô khi không sử dụng

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/