Bình xe đạp điện sử dụng được bao nhiêu km

Xe đạp điện là phương tiện được sử dụng khá phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều người chưa hiểu rõ về bình xe đạp điện mà mình đang sử dụng. Vì thế, để sử dụng xe an toàn, bền bỉ, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cấu tạo của bình xe đạp điện

 

Ắc quy xe đạp điện

Ắc quy là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện vì nó là nơi cung cấp năng lượng điện để xe có thể hoạt động. Thiết bị này bao gồm những bộ phận sau:

– Phân phối bản cực âm

– Phân phối bản cực dương

– Các tấm chắt

Trong đó, các bản cực sẽ có cấu tạo dạng phẳng và dẹp. Bản cực được nối với nhau bằng các thanh chì ở phía trên. Còn phân khối bản cực như thế nào là do các bản cực cùng tên đấu ghép lại với nhau.

Nguyên tắc nối là bản cực âm nối với bản cực âm, bản cực dương nối với bản cực dương. Dung lượng bình xe đạp điện như thế nào phụ thuộc vào: chiều dày, chiều ngang, chiều dài, số lượng bản cực của bình.

Nguyên tắc hoạt động của bình xe đạp điện

binh-xe-dap-dien-su-dung-duoc-bao-nhieu-km-2

Nguyên tắc hoạt động của bình xe đạp điện

Đặc điểm của bình xe đạp điện là năng lượng bên trong nó có tính thuận nghịch. Nghĩa là năng lượng được tích trữ dưới dạng hóa năng sau đó giải phóng dưới dạng điện năng:

– Ắc quy cung cấp điện cho hệ thống mạch ngoài để xe có thể hoạt động gọi là giải phóng điện

– Ắc quy dữ trự năng lượng để sử dụng trong lần tiếp theo gọi là nạp điện hay sạc điện cho ắc quy.

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện

binh-xe-dap-dien-su-dung-duoc-bao-nhieu-km-3

Cách sử dụng bình ắc quy cho xe đạp điện

Trên thị trường hiện nay có hơn 10 loại bình xe đạp điện khác nhau và khoảng 20 thương hiệu xe đẹp điện. Trong đó, một số dòng xe chạy bằng pin, đại đa số chạy bằng ắc quy.

Bình xe đạp điện hay xe máy điện chủ yếu sử dụng ắc quy khô chuyên dụng. Ắc quy 12Ah/12Volt ứng dụng cho dòng xe đạp điện còn ắc quy 20Ah/12Volt ứng dụng cho dòng xe máy điện.

– Ắc quy 12Ah/12Volt phù hợp lắp đặt cho các dòng xe đạp điện như: Honda, Hitasa, Aima, DK bike, Yamaha, Nijia, Giant M133

– Ắc quy 20Ah/12Volt thích hợp với các dòng xe đạp điện như: M133S, M133P, Suntra, Mocha, Giant

– Nguyên tắc sử dụng bình xe đạp điện là 4 bình sẽ mắc nối tiếp với nhau. Tuy nhiên vẫn có một số dòng xe đời đầu sử dụng 3 bình mắc nối tiếp nhau.

Bình xe đạp điện chạy được bao nhiêu km

binh-xe-dap-dien-su-dung-duoc-bao-nhieu-km-4

Bình xe đạp điện chạy được bao nhiêu km

Bình xe đạp điện chạy được bao nhiêu km? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trước khi mua xe đạp điện. Quảng đường xe chạy được sau mỗi lần sạc bao nhiêu tùy thuộc vào dung lượng điện tích trữ, trọng tải của xe.

– Đối với loại xe sử dụng 4 bình xe đạp điện dung lượng 12Ah/12Volt sẽ đi được từ 40km đến 50km sau mỗi lần sạc

– Đối với xe sử dụng ắc quy 20Ah/12Volt đi được từ 50km đến 80km (loại ắc quy này chủ yếu dùng cho xe máy điện)

Mua bình xe đạp điện ở đâu uy tín

Nhu cầu sử dụng xe đạp điện trên thị trường ngày càng tăng nên địa chỉ kinh doanh bình xe đạp điện không hiếm. Bạn có thể tìm mua ở nhiều cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm ở đâu cũng tốt, cũng đảm bảo chất lượng như mong muốn.

Đồng hành cùng Ắc quy Ánh Dương bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng:

– Bình xe đạp điện chuẩn chất lượng, có bảo hành đầy đủ

– Hỗ trợ lắp đặt miễn phí đúng chuẩn kỹ thuật

– Báo giá mềm mại, cạnh tranh nhất thị trường

– Dịch vụ chăm sóc khách tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc nếu bạn cần đặt mua bình xe đạp điện chính hãng, chuẩn chất lượng thì Ánh Dương là địa chỉ đáng để gửi trọn niềm tin. Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm với sản phẩm mình đã chọn. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Ắc quy Ánh Dương

Hotline: 0936.986.579 hoặc 0765.455.705

Địa chỉ: số 399, đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng

Website: acquyhaiphong.vn