Hướng dẫn cách sạc ắc quy ô tô nhanh chóng

Có thể nói ắc quy là bộ phận vô cùng quan trọng đối với xe ô tô. Nó giúp ô tô có thể khởi động và vận hành được. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ắc quy, việc hư hỏng hay hết điện là vấn đề không thể nào tránh khỏi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hết điện ở ắc quy có khá nhiều. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do tài xế khi xuống xe quên tắt các thiết bị hoặc  quên tắt đèn trên xe. Nếu muốn xe có thể tiếp tục vận hành thì khi ắc quy hết điện bạn phải nạp đầy điện cho ắc quy. Sau đây là hướng dẫn cách sạc ắc quy nhanh chóngĐại lý ắc quy Hải Phòng muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân khiến cho bình ắc quy ô tô nhanh hỏng

Có thể nói bình ắc quy ô tô là bộ phận cung cấp điện năng cho ô tô. Nó giúp cho ô tô được vận hành ổn định và bình thường. Bình ắc quy ô tô là một trong những danh sách những bộ phận trên xe ô tô được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp không sử dụng đúng cách nên bình ắc quy cũng rất nhanh hết điện.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng trên đó là do động cơ ô tô không khởi động trong một thời gian dài khiến cho lượng điện ở trong bình ắc quy bị xuống dưới mức cho phép. Cũng có thể là do thói quen sử dụng khá nhiều thiết bị trên ô tô khiến cho lượng điện ở bình ắc quy bị tiêu hao nhanh chóng.

Hoặc cũng có nhiều trường hợp khi xuống xe tài xe còn quên tắt đèn cũng như quên tắt các thiết bị trên xe. Việc làm này đã khiến cho ắc quy nhanh chóng hết điện. Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho ắc quy ô tô nhanh hết điện đó là khi bạn đi vào những đoạn đường bị ngập nước. Như vậy xe sẽ bị thủy kích. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho ắc quy nhanh bị hỏng hoặc hết điện.

Những bình ắc quy sử dụng đã khá lâu và cũ nên khả năng nạp điện của nó cũng sẽ không được như ban đầu. Bởi vậy bạn nên chú ý bảo dưỡng ắc quy thường xuyên cũng như thay mới ắc quy sau 3 đến 5 năm sử dụng.

Cách sạc ắc quy ô tô nhanh nhất

Hướng dẫn cách sạc ắc quy ô tô nhanh chóng

Một ngày nào đó bạn đang di chuyển trên đường bỗng nhiên xe bị chết máy. Động cơ xe ô tô không thể nổ máy. Bạn kiểm tra thì thấy ắc quy ôt ô bị hết điện. Những lúc như thế này nếu bạn không kịp đến các trung tâm để sửa chữa thì hãy thực hiện theo những cách sau:

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị dụng cụ  bảo hộ. Cụ thể đó là kính mắt và găng tay. Những dụng cụ này có thể bảo vệ bạn dễ dàng hơn trong các thao tác.

==>Xem thêm Ắc quy xe Vinfast Hải Phòng

Phương pháp sạc ắc quy ô tô nhanh chóng

Cách thực hiện sạc ắc quy cho xe ô tô

Đầu tiên bạn cần xác định loại ắc quy đó là ắc quy gì. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên những nắp bình ắc quy. Nếu bạn biết là ắc quy gì bạn sẽ có phương pháp sạc sao cho đúng cách nhất. Sau đó bạn cần chuẩn bị sẵn một bộ sạc cho ắc quy. Nên chú ý luôn mang theo xe để đề phòng xe bị hết điện. Loại sạc này bạn nên sử dụng những loại sạc lỹ thuật số. Nó sẽ tự động ngắt khi bình ắc quy được sạc đầy.

Tiếp theo đó là bạn nên làm sạch các đầu cực. Bởi trên các đầu cực của bình ắc quy thường xuyên xuất hiện những vết bẩn. Làm sạch nó vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng banking soda hoặc những loại nước chuyên dụng để làm sạch chúng.

Sau đó là việc kích hoạt bộ sạc. Việc kích hoạt bộ sạc cần được thực hiện ở những vị trí thông thoáng , dưới mặt phẳng. Bạn cần tạo khoảng cách giữa bộ sạc và ắc quy càng xa nhau càng tốt. Đầu tiên bạn cần kẹp dây cáp có đánh dấu âm và cực âm trên bình ắc quy. Những dây cáp có dấu (+) vào cực dương trên bình ắc quy. Sau đó bạn cần khởi động xe không tải. Sau khi bình ắc quy đã được sạc đầy, bạn cần khởi động xe một lúc trước khi vận hành nó.

Cách sạc ắc quy ô tô nhanh chóng

Hướng dẫn sạc ắc quy ô tô bằng một xe khác

Nếu như bạn đang đi trên đường mà ắc quy bị hết điện đột ngột. Lúc này bạn không chuẩn bị bộ sạc từ trước thì có thể nhờ một chiếc xe ô tô khác để sạc. Phương pháp này chính là phương pháp dùng bình ắc quy được nạp đầy điện của một xe khác sang ắc quy của bạn. Lưu ý khi thực hiện đó là bạn không nên chp 2 xe không chạm vào nhau. Cần kéo phanh tay để 2 xe được ổn định trong khi sạc điện.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kẹp cáp dương vào cực dương của ắc quy hết điện. Sau đó nối đầu kia của cáp dương đến đầu dương của ắc quy cứu hộ. Nối kẹp của cáp âm vào với cực âm của ắc quy cứu hộ. Đầu kia của cáp âm bạn cần nối vào điểm cố định bằng kim loại cứng không sơn trên xe hết điện. Công đoạn nối cáp xong cũng là lực ô tô của bạn được kích điện và ắc quy được sạc.

Việc cuối cùng của bạn là khởi động xe. Lưu ý nên đạp nhẹ bàn đạp ga để động cơ được khởi động từ từ.

Trên đây là một số hướng dẫn cách sạc ắc quy ô tô nhanh chóng. Ắc quy Hải Phòng muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/