Tại sao đèn năng lượng mặt trời sáng yếu

Vì sao đèn năng lượng mặt trời sáng yếu

Đèn năng lượng mặt trời đã không còn trở nên xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Nó không chỉ được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Mà nó còn được sử dụng tại các công trình công cộng. Đèn năng lượng mặt trời ra đời dần thay thế cho các bóng điện truyền thống. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng đèn năng lượng mặt trời sáng yếu. Vậy vì sao đèn năng lượng mặt trời sáng yếu. Hãy cùng ắc quy Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Đèn năng lượng mặt trời sáng yếu là hiện tượng gì?

Đèn năng lượng mặt trời sáng yếu có thể hiểu là đèn năng lượng mặt trời có ánh sáng mập mờ. Lúc này đèn năng lượng mặt trời không đạt được ánh sáng như nhà sản xuất đã công bố. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho đèn năng lượng mặt trời có ánh sáng không như mong đợi. Có thể do thời tiết bất lợi, đèn không sạc đủ pin. Hoặc chế độ đèn trên điều khiển không được chuẩn.

Lý do đèn năng lượng mặt trời sáng yếu

Nguyên nhân khiến cho đèn năng lượng mặt trời sáng yếu

Tấm pin của đèn bị che hoặc bị bám bụi

Tấm pin năng lượng mặt trời là một trong những thành phần của đèn năng lượng mặt trời. Pin năng lượng mặt trời có nhiệm vụ tiếp nhận ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Sau đó nó sẽ giúp chuyển hóa năng lượng thành điện năng để đèn có thể thắp sáng được vào ban đêm.

Khi đèn năng lượng mặt trời sáng yếu. Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem tấm pin đặt ở vị trí có bị che khuất bởi vật nào đó hay không. Hoặc có thể pin để lâu sẽ bị bụi bẩn bám vào. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho khả năng hấp thụ ánh sáng kém.

Tấm pin năng lượng mặt trời có thể đặt gần các nguồn sáng có công suất cao

Khi đèn mặt trời ở chế độ bật tắt tự động khi trời tối. Tấm pin mặt trời sẽ có cảm ứng với cường độ ánh sáng để điều chỉnh độ sáng của đèn. Bởi vậy nếu đèn đặt bên cạnh những nguồn sáng có công suất cao thì bộ phận cảm ứng sẽ dễ nhận biết đó là ánh sáng ban ngày. Do đó nó tự điều chỉnh chế độ chiếu sáng.

==>Xem thêm Đèn năng lượng mặt trời Hải Phòng

Tại sao đèn năng lượng mặt trời sáng yếu

Đèn năng lượng mặt trời sáng yếu vì sao?

Pin chưa được sạc đầy

Đây là lý do khá phổ biến. Tuy nhiên khá nhiều người thường không để ý đến vấn đề này. Bộ phận của pin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hoạt động ổn định của cả hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Trong những ngày thời tiết kém, mưa kéo dài liên tục nhiều ngày. Cường độ ánh nắng mặt trời kém. Do đó pin không được sạc đầy nên không đủ năng lượng để thắp sáng đèn. Đây là nguyên nhân khiến cho ánh sáng yếu hơn hẳn.

Đèn năng lượng mặt trời gặp lỗi kỹ thuật

Có thể thấy đèn năng lượng mặt trời sử dụng đèn led để chiếu sáng. Bởi vậy nếu đèn năng lượng mặt trời có ánh sáng yếu. Bạn nên kiểm tra lại bóng đèn xem có bị lỗi ở đâu không.

Cũng có thể bạn mua phải đèn năng lượng mặt trời có chất lượng kém. Như vậy tuổi thọ của đèn cũng giảm đi khá nhiều.

==>Có thể bạn quan tâm Đèn năng lượng mặt trời Jidian Hải Phòng

Vì sao đèn năng lượng mặt trời sáng yếu

Cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời ánh sáng yếu

  • Nên sạc đầy pin trước khi sử dụng là cách tránh được tình trạng đèn mặt trời ánh sáng yếu. Hơn nữa cần phải cho đèn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 6 đến 8 tiếng. Sau khi đèn đã tích đủ năng lượng thì tối có thể sử dụng. Tuy nhiên trong 3 ngày đàu nên tắt bật đèn theo cách thủ công. Những ngày sau có thể cài đặt chế độ tự động.
  • Cần điều chỉnh góc nghiêng chính xác của đèn năng lượng mặt trời
  • Tránh đặt đèn năng lượng mặt trời ở những nơi gần ánh sáng có công suất cao
  • Nên vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên

Trên đây ắc quy Ánh Dương đã cho các bạn hiểu được vì sao đèn năng lượng mặt trời ánh sáng yếu. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/