Cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Bộ lưu điện cửa cuốn ngày càng trở nên cần thiết với hệ thống cửa cuốn. Nó có vai trò giúp cho cửa cuốn hoạt động bình thường kể cả trong trường hợp mất điện hoặc điện lưới chập chờn. Thông thường bộ lưu điện chỉ có tuổi thọ trong khoảng thời gian nhất định. Việc sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách cũng giúp cho tuổi thọ của bộ lưu điện được lâu hơn. Vậy làm thế nào để sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách? Hãy cùng Ắc quy Ánh Dương tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Bộ lưu điện cửa cuốn đóng vai trò quan trọng với cửa cuốn. Thực tế nó giống như bình ắc quy vừa có thể nạp điện, vừa có thể xả điện. Vì thế việc sử dụng bộ lưu điên cửa cuốn đúng cách đồng nghĩa với việc bạn xả hoặc sạc điện đúng cách sẽ giúp cho bộ lưu điện cửa cuốn bền hơn. Việc này sẽ tránh cho bộ lưu điện cửa cuốn bị phù hoặc bị chai.

==>Xem thêm Bộ lưu điện cửa cuốn Hải Phòng

 

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Cách nạp điện vào bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn, bạn cần lưu ý nên để bình lưu điện cửa cuốn ở những nơi khô ráo thoáng mát, không có ánh nắng chiếu vào. Nên đặt bộ lưu điện cửa cuốn ở những nơi dễ dàng quan sát. Khi sạc điện cần phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Khi sạc bình lưu điện cửa cuốn bạn không nên nạp điện liên tục. Sạc liên tục sẽ khiến bộ lưu điện bị chai. Khi không sử dụng đến cửa cuốn nữa vào cuối ngày bạn nên tắt nguồn hoặc rút bình lưu điện ra khỏi điện lưới.

Bạn nên sử dụng bình lưu điện cửa cuốn 1 thời gian khoảng 3 tháng hoặc 6 tháng để bình lưu điện tự xả khoảng 50%. Sau đó bạn sạc bình lưu điện cửa cuốn liên tục trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Khi bạn không muốn dùng nữa mà muốn để lưu kho thì bạn nên tắt công tắc nguồn trước khi tháo. Nếu lưu kho quá 2 tháng thì bạn cần phải cắm điện trong khoảng 12 giờ để bảo dưỡng.

Cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Cách xả điện bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Bộ lưu điện cửa cuốn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cửa cuốn. Việc sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn có bền hay không sạc điện thôi chưua đủ.Khi sạc vào bạn phải xả ra theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì bộ lưu điện cửa cuốn của bạn mới bền được.

Khi sử bộ lưu điện cửa cuốn cách tốt nhất là bạn nên xả bộ lưu điện cửa cuốn khoảng 2 lần 1 tháng. Khi nạp điện cho bộ lưu điện mà không xả điện sẽ dẫn đến tình trạng bị chai ắc quy. Bạn nên xả điện bộ lưu điện cửa cuốn trong trường hợp có điện. Nên xả tốt nhất vào bạn đêm đề phòng trường hợp mất điện.

Khi xả điện bạn cần tắt nguồn bộ lưu điện cửa cuốn. Sau đó cần cho cửa cuốn vận hành. Bạn điều khiển cửa cuốn sao cho cửa cuốn đóng mở. Đến khi cửa cuốn chạy chậm lại thì nên dừng lại ngay. Khi bình ắc quy nguội sau khoảng 2 tiếng bạn mới cấp lại nguồn cho bộ lưu điện.

Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn cho đúng cách

Cách lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Việc lắp đặt cửa cuốn đúng cách rất cần thiết. Nó cũng đóng vai trò quan trọng quyết định đến độ bền của bộ lưu điện cửa cuốn. Đầu tiên trước khi lắp đặt bạn cần tìm hiểu xem bộ lưu điện cửa cuốn trong nhà bạn thuộc loại nào. Thuộc loại lưu điện cửa cuốn DC hay lưu điện cửa cuốn AC.

Nơi đặt bộ lưu điện cửa cuốn cần đặt ở vị trí thoáng mát, tránh đặt ở những nơi ẩm ướt dễ bị ngoại lực tác động. Khi treo bộ lưu điện cửa cuốn phải chọn giá treo chịu lực phù hợp. Trước khi kết nối bộ lưu điện với cửa cuốn cần bật nguồn để thử bộ lưu điện trước

Bài vết trên đây Ắc quy Hải Phòng muốn giới thiệu cho các bạn cách sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích giúp cho bộ lưu điện cửa cuốn như bạn bền hơn.

Ngoài ra bạn có nhu cầu mua bộ lưu điện Hải Phòng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Ắc quy Ánh Dương- Đại lý ắc quy Hải Phòng số 1

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng.

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/