Máy nạp ắc quy Thái Bình chính hãng, tìm đại lý máy nạp ắc quy Thái Bình

Máy nạp ắc quy là thiết bị quan trọng giúp cho ắc quy sạc được đầy. Với những ắc quy thông thường phải sac ban đầu để ắc quy có thể hoạt động. Đây là lần sạc đầu quyết định sự ổn định dòng điện của ắc quy. Chắc hẳn không phải ai cũng biết hoặc có kỹ thuật sạc bình ắc quy. Đặc biệt là những người có ý định mua bình nạp ắc quy Thái Bình. Hoặc các tỉnh lân cận như Hải Dương, Nam Định.

 

Máy nạp ắc quy Thái Bình và cấu tạo ắc quy khi nạp

Máy nạp ắc quy Thái Bình và cấu tạo ắc quy khi nạp

 

Máy nạp ắc quy Thái Bình và cách chọn dòng sạc bình ắc quy

Trước khi sạc ắc quy, bạn nên thực hiện xả bình ắc quy đến hết toàn bộ điện năng còn lại trong bình. Kỹ thuật xả bình chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết khác. Trong bài viết này mình chỉ tập trung vào sẽ chia sẽ cách nạp bình ắc quy thực tế.

Bạn có thể chọn dòng sạc lớn hơn để thời gian sạc giảm lại. Tuy vậy dòng sạc lớn sẽ làm nhiệt độ bình tăng nhanh hơn và có nguy cơ làm phồng rợp, hư hỏng bình. Còn nếu bạn chọn dòng sạc nhỏ hơn thì thời gian sạc sẽ lâu hơn. Ngoài ra, đối với ắc quy axit-chì thì nếu ta sạc với dòng điện lớn thì phản ứng xảy ra mạnh. Lý do là PbSO4 sinh ra nhiều và bám vào các cực đè lên các lớp PbO2 hoặc Pb chưa phản ứng. Sau một thời gian ngắn thì chúng không còn phản ứng được nữa (do các lớp PbO2 và Pb bị che lắp bởi PbSO4), điều đó dẫn đến bình ắc quy bị no ảo.

Song song với việc sử dụng bình ắc quy đúng cách thì để đảm bảo được độ tin cậy cao trong khi sử dụng chúng ta nên sử dụng các bình “ắc quy nhập khẩu” có thương hiệu và quan trọng hơn đó là chất lượng bảo hành sản phẩm phải chuyên nghiệp.

Cách chọn dòng sạc bình ắc quy

Cách chọn dòng sạc bình ắc quy cũng giống như cách chọn dòng xả ắc quy. Theo các tiêu chuẩn IEEE và khuyến cáo của nhà sản xuất thì dòng sạc sẽ được chọn như sau:

– Đối với ắc quy Ni-Cd kiềm: Isạc = 0.2C5 (A). Ví dụ, bình Ni-Cd kiềm có dung lượng 100Ah thì dòng nạp được chọn là 0.2*100=20A.

– Đối với ắc quy Axit-chì (hở & kín): Isạc = 0,1C10 (A). Ví dụ, bình Axit-chì có dung lượng 100Ah thì dòng sạc được chọn là 0.1*100=10A.

 

Từ hoạt động của axit để có cách chọn máy nạp ắc quy hợp lý

Từ hoạt động của axit để có cách chọn máy nạp ắc quy hợp lý

Kết luận về chọn dòng sạc bình ắc quy  tại Thái Bình

Trên đây chính là cách chọn máy nạp ắc quy tương ứng với cách chọn dòng sạc. Để đảm bảo có một ắc quy hoạt động tốt khi bắt đầu sử dụng ắc quy mới chúng ta cần tuân thủ các quy ước đã định sẵn. Những điều này để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho ắc quy.

Nếu như cần máy nạp ắc quy tại Thái Bình chính hãng bạn có thể liên hệ:

Các chi nhánh của công ty ắc quy Ánh Dương.

Trụ sở chính: Số 399 Đà Nẵng, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Thành Phố Hải Phòng

Điện thoại: 0936 986 579 – 0765 455 705

Email: acquyanhduong.haiphong@gmail.com

Website: https://acquyhaiphong.vn/